Hưng Hà triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ngày 25/06/2021

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó kiểm soát, do nhiều người từ vùng có dịch, ổ dịch về địa phương. Đặc biệt, ngày 23 và 24 tháng 6, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện 5 ca dương tính với Saf- CoV-2 ngoài cộng đồng tại huyện Quỳnh phụ, Đông Hưng. Liên quan đến các ca bệnh dương tính, trên địa bàn huyện bước đầu đã truy vết được 6 ca F1 và 52 ca F2 tại các xã: Minh Khai, Đông Đô, Duyên Hải, Văn Cẩm và TT Hưng Nhân. Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã có công văn số 883/ BCĐ- YT ngày 24/6/2021 về việc điều tra, truy vết những người liên quan đến ca mắc Covid-19 mới của Tỉnh Thái Bình.

Khu cách ly tập trung của huyện Hưng Hà

Công văn yêu cầu: Thủ trưởng phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quán triệt và nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của TW, của Tỉnh, của huyện về công tác phòng chống dịch. Nâng cao năng lực hoạt động của Ban chỉ đạo phòng chống dịch và Tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19 ở tất cả các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp tăng cường công tác điều tra, truy vết, quản lý, cách ly, theo dõi y tế đối với tất cả các trường hợp đi/ về địa phương từ vùng có dịch. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền mọi người dân không lơ là, chủ quan, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ y tế; tự giác khai báo, khai báo trung thực khi từ vùng có dịch trở về địa phương. Khi có người thân, khách về từ vùng có dịch phải khai báo y tế với cơ quan, chính quyền địa phương để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch. Đài truyền thanh- truyền hình huyện, Đài truyền thanh các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền nội dung tại Thông báo số 06 ngày 23/6/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh để mọi người dân có liên quan biết, tự giác khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.Ngành y tế phối hợp với ngành công an và các xã, thị trấn, đặc biệt ở các xã: Minh Khai, Đông Đô, Duyên Hải, Văn Cẩm và TT Hưng Nhân trẩn trương điều tra, truy vết, không bỏ sót những người có liên quan đến các ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn tỉnh; phân loại, cách ly y tế phù hợp, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời; thực hiện khai báo thường xuyên về diễn biến của dịch bệnh để có biện pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả./.

Bạn đánh giá: